การตรวจยาม้าในเยี่ยว

การตรวจค้นสารกลุ่มAmphetamines 

การตรวจยาเสพติด นิยมตรวจกันจากเยี่ยว เพราะเหตุว่าทราบผลไว เก็บเนื้อเก็บตัวอย่างได้จำนวนมาก แม้กระนั้นในบางคราวก็มีการตรวจเลือดเพื่อประกอบคำวิเคราะห์บ้าง สิ่งเสพติดที่ตรวจได้สำคัญๆอาทิเช่น แอมเฟตามีน เบนโซไดอะซีปีนป่าย บาร์บิเชอริต กัญชา โคเคน เฟนไซคลิดีน แล้วก็เมทาโดน กรรมวิธีการตรวจทำโดยการทำความสะอาดรอบของลับเพื่อคุ้มครองปกป้องการแปดเปื้อน เยี่ยวใส่เครื่องมือเก็บเนื้อเก็บตัวอย่าง แล้วหลังจากนั้นส่งไปทำการตรวจได้โดยทันที มี 2 ขั้นตอน เป็น

  1. การตรวจพื้นฐาน (screening test)
  2. และก็การตรวจเพื่อการันตี(confirmation test) ตรวจเจอสารในกรุ๊ป Amphetamines ในเยี่ยวบอกเพียงว่าผู้นั้นเสพยาม้าข้างใน 1 วัน ถ้าเสพมานานกว่านี้จะตรวจไม่เจอ เพราะเหตุว่าการตรวจฉี่หายาบ้าจะตรวจเจอรายตัวที่เสพด้านใน 1 วันแค่นั้น รวมทั้งยิ่งฉี่ที่มีความเป็นกรดสูง (อย่างเช่นรับประทานวิตามินซี น้ำมะนาว ) ยาขยันก็จะถูกขับออกมาจากร่างกายเร็วกว่าธรรมดา ช่องทางจะตรวจเจอยาขยันในเยี่ยวก็จะยิ่งลดลง

ฉี่สีม่วงเป็นผลที่เกิดจากการทดลองพื้นฐาน โดยใช้ชุดทดลองหายาบ้าในเยี่ยว ซึ่งสารออกฤทธิ์ในเอมเฟตามีนจะทำปฏิกิริยากับน้ำยาสำรวจในสถานการณ์ที่สมควร แล้วเปลี่ยนสีของน้ำยาจากสีเหลืองเป็นสีม่วงแดง สำหรับในการตรวจใช้เวลา 2 – 5 นาที

By gift

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *